MV “Có không giữ mất đừng tìm” gây sốt

Bên cạnh những ca khúc tràn ngập sắc màu, âm nhạc sôi động của hè này thì MV Có không giữ mất đừng tìm của Trúc Nhân còn đưa người xem đi từ bất ngờ này đến ‘bật ngửa’ khác bởi loạt twist rầm rộ mang xã hội.

Có không giữ mất đừng tìm
MV “Có không giữ mất đừng tìm” gây sốt

Ca khúc cực thích hợp để quẩy mùa hè

Giai điệu bắt tai, tempo dồn dập và trong một bản phối đầy màu sắc đến từ 4 Producer (TDK – Minh Hoàng – Long X – Nguyễn Hải Phong), Có không giữ mất đừng tìm gần như phô bày các ‘đặc sản’ trong âm nhạc của Trúc Nhân: Nhanh, mạnh, sôi nổi khiến người nghe không thể không nhún nhảy theo.
Đặc biệt, việc liên tục thay đổi tiết tấu trống, bất chợt ‘thả’ không gian để nghệ sĩ thỏa thích chơi đùa ở quãng cao, kết hợp yếu tố Hip-Hop mới lạ trước điệp khúc 2 cho thấy sự thông minh cùng khả năng tạo bất ngờ của Trúc Nhân. Cùng với giọng hát nội lực và khó trộn lẫn, Có không giữ mất đừng tìm đã thoát khỏi ‘cái bóng’ từ phiên bản cũ, chính thức trở thành một ca khúc để đời ‘cộp mác’ Trúc Nhân.

Được sáng tác bởi nhạc sĩ tài năng Bùi Công Nam

Ngoài ra, sức hấp dẫn của Có không giữ mất đừng tìm không thể không nhắc đến Bùi Công Nam. Từ trước đến nay, khán giả chỉ được thấy khía cạnh tình cảm – chân chất của Bùi Công Nam. Điều này gây nên những tranh luận rằng màu sắc độc lạ của Trúc Nhân sẽ được thể hiện ra sao khi kết hợp cùng một cá tính ‘hơi hiền’ như Bùi Công Nam. Song, ca từ chính là chìa khóa giúp mở ra không gian âm nhạc hoà hợp giữa 2 cá tính gần như trái ngược nhau.
“Mọi người vẫn thấy Nhân trào lộng, hài hước mà mọi người lại chưa được thấy nhiều khía cạnh khác của Nhân. Có không giữ mất đừng tìm cũng là một Trúc Nhân hóm hỉnh, vui nhộn nhưng lại chững chạc hơn, điềm đạm hơn. Nếu mọi người để ý ca từ của bài hát không quá chua ngoa, đanh đá hay ẩn dụ.
Ngược lại, nó rất thẳng thắn, mạnh mẽ đúng kiểu của một người đàn ông trưởng thành. Và Nam đã hỗ trợ Trúc Nhân thể hiện được sự nam tính đó rất tốt” – Trúc Nhân bày tỏ.

Dàn dancers khủng cho 1 phân cảnh chưa đầy 1phút

Bên cạnh sự táo bạo trong cách dàn trải bản phối hay ca từ cân bằng được chất hóm hỉnh và trưởng thành, MV Có không giữ mất đừng tìm còn bộc lộ sức công phá với phân cảnh tập trung 300 dancers với khung cảnh đầy hoành tráng và bắt mắt.
90 3d96bb9103ee0fd005c3854b6f7473ef
90 E2264ea076fe3351486320c49e72bdf3
Không những thế, chính sự đồng đều và kỷ luật từ 300 dancers cộng hưởng với ‘cú rơi’ đầy tính toán ở mặt bản phối đã thực sự tạo nên các hiệu ứng mạnh mẽ về phần nghe lẫn phần nhìn. Phân cảnh Trúc Nhân rơi xuống, đưa tay cùng nhịp với mọi người xung quanh đến lúc 300 người nâng 2 nhân vật xoay quanh chiếc bàn đầy bánh kem đã gây ấn tượng không nhỏ. Theo Trúc Nhân, hình ảnh này tượng trưng cho dấu chấm hết tình yêu mà mình đã tôn thờ.

Sự tính toán của Trúc Nhân khi chọn nữ chính của MV

Cùng với hàng loạt chất liệu sáng tạo, MV Có không giữ mất đừng tìm của Trúc Nhân khiến người xem phải ‘mắt chữ O, miệng chữ A’ liên tục. Cụ thể, đó là sự xuất hiện đặc sắc nhưng không ‘ô dề’ của Miu Lê.

Img Bgt 2021 Truc Nhan 1 1652482720 Width650height428
Diễn viên chính của Có không giữ mất đừng tìm là ca sĩ Miu Lê

Được Trúc Nhân ‘giấu’ từ đầu đến phút cuối cùng, danh tính nữ chính – Miu Lê thực sự tạo nên vô vàn cảm xúc vỡ òa. Không chỉ hết mình ‘cosplay’ thành người-yêu-cũ-bám-dai, Miu Lê còn sẵn sàng lăn xả ở rất nhiều phân cảnh để mang đến khía cạnh đa dạng của danh xưng ‘người yêu cũ’. Nhờ đó, sự tung hứng liên tục của Miu Lê và Trúc Nhân từ nhà hàng, hồ bơi, thang máy, nhà bếp… đã tạo nên một MV với màn rượt đuổi tình yêu thú vị, hài hước nhất VPop tháng 5.
MV Có không giữ mất đừng tìm là một sự sáng tạo trong khả năng sử dụng hình ảnh cũng như cách tính toán lớp lang các nhân vật, xâu chuỗi mọi thứ thành những cú twist để bật lên thông điệp nữ quyền. Tất cả đã giúp Trúc Nhân khẳng định mạnh mẽ thêm lần nữa dấu ấn độc đáo của mình: Một nghệ sĩ với trái tim đầy nhiệt huyết với nghệ thuật và cái đầu đủ ‘lạnh’ để không lặp lại chính mình.


 

Xem thêm bài viết về sức khỏe sinh sản

Bài viết hay dấu hiệu mang thai 2 tuần
Bạn nên xem dấu hiệu khi mang thai
Đừng bỏ lỡ bổ sung canxi cho trẻ
Nội dung đáng chú ý thai 9 tuần tuổi
Bài phải xem thai 5 tuần tuổi
Đừng bỏ qua những dấu hiệu mang thai
Hãy xem bài này dấu hiệu có thai 1 tháng
Bạn nên xem thai 4 tuần
Đừng bỏ lỡ sữa tươi tăng chiều cao cho bé
Nội dung đáng chú ý cách hạ sốt cho bé